[ Home ]  [ Today 's Event ]  [ FAQ ]  [ บันทึกงาน ]
User : Password :
ค้นหาข้อมูล:

6อ. ชะลอวัย


ความชราเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็ไม่อยากให้มาถึง แต่สามารถชะลอได้ด้วยเคล็ดลับดีๆ ที่ นพ. พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์ ผู้อำนวยการด้านการแพทย์ ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ ได้รวบรวมเคล็ดลับที่ช่วยชะลอวัยง่ายๆ ได้เพียง 6อ.
 
อ.1 อาศัยอยู่แบบไลฟ์สไตล์สุขภาพดี ความเร่งรีบทำให้ต้องใช้ชีวิตภายใต้เงื่อนไขของเวลา บางครั้งรีบจนอดมื้อเช้า งานเยอะจนลืมมื้อเย็น นอนดึก พักผ่อนน้อย การกลับคืนสู่วิถีทางธรรมชาติของร่างกายด้วยความตั้งใจและการมีวินัยในการดำรงชีวิตเพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณเอง
 
อ.2 ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ แค่สัปดาห์ละ 2-3ครั้ง ครั้งละ 30 - 60 นาที โดยการออกกำลังกายใน 1 ครั้ง ควรจะออกให้ได้ครบทุกส่วนอาจเริ่มด้วยการสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อเฉพาะส่วน และปิดท้ายด้วยการยืดเหยียดกล้ามเนื้อเพื่อการผ่อนคลาย
 
อ.3 แอนตี้ความชรา ไม่มีใครหลีกหนีความชราได้ แต่เราสามารถชะลอได้ด้วยการไม่เครียด ไม่งดอาหารเช้า พักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
 
อ.4 เอาน้ำหนักส่วนเกินออก ผู้ที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐานมักจะมีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ ได้มากกว่าผู้ที่มีน้ำหนักในเกณฑ์ปกติ การลดน้ำหนักที่ดีและมีประสิทธิภาพก็คือการเปลี่ยนแปลงลักษณะนิสัยในการกินและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
 
อ.5 อาหารดี สุขภาพดี แบ่งอาหารให้เป็นมื้อย่อยเล็กๆ ประมาณ 5 มื้อต่อวัน เพิ่มการกินผักผลไม้ และไม่จำเป็นต้องตัดอาหารประเภทไขมันออกไป แต่ให้เลือกไขมันดีอย่างไขมันจากเมล็ดถั่วเหลืองหรือน้ำมันมะกอก กินให้ครบ 5 หมู่ กินอาหารเสริมได้แต่ให้เหมาะสม
 
อ.6 อ่อนเยาว์ด้วยฮอร์โมนที่สมดุล ในร่างกายเรามีฮอร์โมนที่ส่งผลกระทบกับระบบการทำงานต่างๆ ของร่างกายอย่าง Growth Hormone ที่คอยควบคุมความอ่อนเยาว์และชะลอความชรา หากต้องการคงความอ่อนเยาว์ให้อยู่กับเราไปนานแสนนาน ควรจะเรียนรู้วิธีการสร้างความสมดุลและป้องกันภาวะการขาดความสมดุลของระดับฮอร์โมน


6อ. ชะลอวัย


โดย: มิส  น้ำผึ้ง    แช่มช้อย
งาน: กลุ่มการงานอาชีพและเทคโนโลยี
อ้างอิงแผนงาน : -
อ้างอิงโครงการ : -
แหล่งที่มา: หนังสือพิมพ์M2F

ขอบคุณสำหรับการโวตท์
Vote
เป็นประโยชน์ต่อผู้โพสต์เอง
เป็นประโยชน์ต่อฉัน
เป็นประโยชน์ต่อผู้ปกครอง
เป็นประโยชน์ต่อนักเรียน
มีประโยชน์ต่อทุกคน
บุคลากร 0 บุคคลภายนอก 0

อ่าน 140 ครั้ง