[ Home ]  [ Today 's Event ]  [ FAQ ]  [ บันทึกงาน ]
User : Password :
ค้นหาข้อมูล:

ผวา "เบบี้คริสตัล" ของเล่นอันตรายระบาด
 

 

ผวา "เบบี้คริสตัล" ของเล่นอันตรายระบาด
 
 
ผวา "เบบี้คริสตัล" ของเล่นอันตรายระบาด


ผู้ปกครองและครู ต่างผวาของเล่นชนิดใหม่ "เบบี้คริสตัล" คุณสมบัติเหมือน "ตัวดูดน้ำ" พองตัวได้ในน้ำ เริ่มได้รับความนิยมจากนักเรียนเล็กๆ หวั่นเข้าสู่ร่างกายโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์จน เป็นอันตรายถึงชีวิต วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบควบคุม

ผู้สื่อข่าวเดินทางตรวจสอบยังโรงเรียนบ้านสวนอุดม  ต.บ้านสวน  อ.เมือง จ.ชลบุรี  หลังรับแจ้งจากคณะครูและผู้ปกครองว่ามีพ่อค้าแม่ค้าร้านหาบเร่แผงลอยนำของเล่นชื่อ "เบบี้คริสตัล" ซึ่งมีลักษณะยืดพองตัวได้เมื่ออยู่ในน้ำ เหมือนของเล่นตัวดูดน้ำในอดีต  มาขายบริเวณหน้าโรงเรียน ซึ่งได้รับความสนใจจากนักเรียนจำนวนมาก เกรงว่าเด็กจะนำเข้าปากและกลืนลงคอโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์เป็นอันตรายถึงชีวิต จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพบของเล่นชนิดดังกล่าวกำลังเป็นที่นิยมในหมู่นักเรียน

สำหรับของเล่นชนิดดังกล่าวมีชื่อเรียกว่าเบบี้คริสตัล ลักษณะเป็นเม็ดเล็กขนาดเท่าหัวไม้ขีด  มี 7 สี 

ประกอบด้วยสีแดงขาว  เขียว  ส้ม  ฟ้า  ม่วง  และเหลือง  บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส ไม่มีฉลากแสดงวิธีการเล่นภาษาไทย และไม่มีฉลากการได้รับอนุญาตผลิตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เมื่อนำไปแช่น้ำประมาณ 4 ชั่วโมง จะมีขนาดโตขึ้นเท่าของเล่นลูกเด้งที่จำหน่ายตามท้องตลาด และหากแช่น้ำนานกว่า 4 ชั่วโมงก็จะโตขึ้นเรื่อย ๆ จนเท่าลูกปิงปอง สีสันสวยงามเป็นประกายเหมือนคริสตัล ซึ่งคุณสมบัติข้างต้นส่งผลให้คณะครูและผู้ปกครองเกิดความวิตกเกรงว่านักเรียนจะเผลอนำเข้าปาก  หรืออาจพลังพลาดเข้าจมูก แล้วไปพองตัวในท้อง อาจเกิดอันตรายต่อร่างกายหรือถึงแก่ชีวิตได้

ทั้งนี้ นางวรัญญา  ธีรธรรมากร ผอ.โรงเรียนบ้านสวนอุดมวิทยา  กล่าวว่า ของเล่นชนิดนี้ได้รับความนิยมมาเป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์แล้ว

และมีแนวโน้มจะได้รับความนิยมไปทั่วจ.ชลบุรี สำหรับทางโรงเรียนเมื่อพบว่าของเล่นดังกล่าวอาจส่งผลเสียหรือเกิดอันตรายแก่นักเรียนก็ได้กำชับคุณครูให้เข้มงวดตรวจค้นและยึด พร้อมทำความเข้าใจกับนักเรียนถึงผลเสียที่อาจเกิดขึ้น และอยากประสานให้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบข้อมูลและมีมาตรการจัดการกับของเล่นดังกล่าวโดยเร็ว เนื่องจากขณะนี้พบว่าเด็กที่เล่นเป็นเด็กชั้นอนุบาลถึงประถมต้นซึ่งเป็นเด็กเล็กและมีโอกาสกินกลืนของเล่นดังกล่าวได้ง่าย.
โดย: มิส  รื่นจิต    ใจมั่น
งาน: งานประกันคุณภาพ
อ้างอิงแผนงาน : -
อ้างอิงโครงการ : -
แหล่งที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 3 ธันวาคม 2556

ขอบคุณสำหรับการโวตท์
Vote
เป็นประโยชน์ต่อผู้โพสต์เอง
เป็นประโยชน์ต่อฉัน
เป็นประโยชน์ต่อผู้ปกครอง
เป็นประโยชน์ต่อนักเรียน
มีประโยชน์ต่อทุกคน
บุคลากร 0 บุคคลภายนอก 0

อ่าน 112 ครั้ง